Khu du lịch Bình Châu

Khu du lịch suối khoáng Bình Châu nằm cách Sàigòn 150 km. Từ Sàigòn theo Quốc lộ 51 khoảng 100 km du khách sẽ xuống đến thị xã Bà Rịa. Từ đây rẽ trái theo hướng Quốc lộ 55 khoảng 55 km, du khách sẽ đến khu du lịch sinh thái Bình Châu thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc.
Năm 1928, bác sĩ người Pháp tên là Sallet trong chuyến khảo sát vùng Đông Nam Bộ, đã phát hiện ra khu suối khoáng này với 70 điểm phun nước lộ thiên hình thành hệ thống suối, các hồ lớn nhỏ luôn tỏa nhiệt độ bốc hơi từ 37 độ đến 82 độ theo từng khu vực và đã giới thiệu dòng suối này trên bản tin Nghiên cứu Đông Dương.

Bảy năm sau, nhà địa chất Saurin công bố kết quả phân tích đầu tiên khẳng định trong nước suối này có sulfure hydro. Năm 1957, tạp chí Việt Nam địa chất khảo lục đăng bài viết về nước suối Bình Châu của H.Fontaine với nhiều khảo nghiệm công phu và nhiều đề án khai thác.
Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu có diện tích 11.392 héc ta, trong đó có 7.224 héc ta đất có rừng, còn lại là đất trồng cây công nghiệp và đất trống. Địa hình rừng Bình Châu-Phước Bửu tương đối bằng phẳng. Ở phía tây có một vài ngọn núi cao từ 100 đến 150m và những quả đồi thoai thoải xen lẫn với những bàu nước ngọt tự nhiên. Các bàu, hồ nước ngọt hoang sơ ven biển như hồ Cốc, hồ Tràm, hồ Linh, bàu Bàng, bàu Nhám ngày nay được xây dựng thành những điểm tham quan du lịch, tắm biển nổi tiếng của huyện Xuyên Mộc.
Rừng Bình Châu – Phước Bửu có thảm thực vật nguyên sinh vô cùng phong phú, gồm 113 họ, 408 chi, 661 loài, trong đó có nhiều loài rất quý hiếm. Động vật cũng rất đa dạng. Bình Châu Phước Bửu là một trong rất ít các khu bảo tồn trên Thế giới còn tồn tại nhiều loài động vật quý hiếm được ghi vào Sách Đỏ như Báo Hoa Mai, Gấu Chó, Khỉ đuôi lợn, Voọc xám, Hoẵng, Trút, Trăn Gấm và Rùa vàng… Đặt biệt ở đây còn có loài Gà Lôi hông tía là loại chim quý thuộc họ trĩ.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu ở huyện Xuyên Mộc vừa là nơi bảo tồn, nuôi dưỡng, nghiên cứu các loài động thực vật quý hiếm vừa là điểm du lịch hấp dẫn với những du khách yêu thích thiên nhiên. Hiện đã có nhiều công ty khai thác du lịch mở các tuyến tham quan thám hiểm rừng, kết hợp với tắm biển Hồ Cốc và suối nước nóng Bình Châu.

Tour du lịch Sàigòn – Bình Châu của công ty lữ hành Bến Nghé Travel:

– Hướng dẫn viên Du Lịch Bến Nghé đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Bình Châu.
– Dừng chân dùng điểm tâm sáng tại Biên Hòa, Đồng Nai.
– Đến Bình Châu, Quý khách đi tham quan một vòng Khu du lịch sinh thái Bình Châu.
– Tại hồ Suối Mơ, Hồ Quê Hương, quý khách tắm nước khoáng nóng và tắm tinh bùn khoáng.
– Đến suối Hà Nội – Huế – Sài Gòn, quý khách ngâm chân dưới dòng nước khoáng nóng 37oC, có tác dụng làm mịn da, giảm các bệnh về hệ thần kinh, ngoài da, phong thấp, đổ mồ hôi tay chân.
– Đoàn ghé tham quan khu Giếng Trời, quý khách tự luộc trứng gà bằng nước khoáng 82 độ C, dùng trứng chín lòng đào, thơm ngon, bổ dưỡng.
– Đoàn tiếp tục đi tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.
– Sau đó, đoàn đi Hồ Cốc, quý khách dùng cơm trưa và tắm biển tại bãi biển.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong [-]. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Khu du lịch Bình Châu

  1. Pingback: Chương trình chính thức ngày họp mặt Y Khoa Huế khóa 13, 27-28-29/07/2012 tại Vũng Tàu | Khóa 13 Y Khoa Huế 1972-1979

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s